Video cá trích ép trứng làm sashimi

Cá trích ép trứng trong tiếng Nhật gọi là Kanzunoko Nishin, được làm từ fillet cá trích đã qua ngâm dấm ép với trứng cá chuồn tạo thành một khối đồng nhất. Cá trích ép trứng là 1 trong những món sashimi được yêu thích hàng đầu tại đất nước mặt trời mọc bởi cái vị bùi, thơm của cá trích hòa với vị giòn tan, ngọt lịm của trứng cá chuồn. Thưởng thức món ăn này sẽ cho bạn một cảm giác ngạc nhiên,thích thú dẫn đến mê mẩn và thèm muốn vô cùng.

Công dụng của cá trích ép trứng:

-Tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé: cung cấp hàm lượng DHA dồi dào giúp cho trí não bé phát triển tốt, ghi nhớ tốt hơn, thông minh hơn.

– Chứa hàm lượng omega-3 cao giúp cho mắt sáng hơn, da sẽ căng mọng khỏe đẹp từ bên trong. Cá trích còn giúp giảm nguy cơ mắc ung thư gan, đặc biệt tốt cho những người bị bệnh gan.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp. Những người thường xuyên ăn cá trích sẽ giảm tỉ lệ cholesterol xấu trong máu đi đáng kể và dần bị loại bỏ hoàn toàn, ngoài ra dầu trong cá trích còn góp phần làm loãng cholesterol trong máu.

Cách ăn cá trích ép trứng:

Cá trích đã được ngâm dấm nên thịt đã tái chín và ép với trứng cá chuồn có thể ăn ngay mà không cần sơ chế hay đun nấu thêm. Với đặc điểm là đồ sống và là một loại sashimi nên cá trích ép trứng thường được ăn với cơm nắm, thịt ốc đỏ, cá hồi fillet ăn kèm mù tạt và một điều không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Nhật đó chính là gừng hồng Nhật Bản ăn kèm  giúp cân bằng lại vị giác để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị các món ăn khác.