Top 3 Cách thưởng thức bò Wagyu Nhật chuẩn ngon

Thịt bò Wagyu là một loại thịt bò thượng hạng và có giá trị dinh dưỡng cao, với độ mềm thơm đặc trưng, tan chảy trong miệng kết hợp với các loại nguyện liệu và cách chế biến tinh tế sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Một trong những thực phẩm đắt đỏ nổi tiếng nhất đó là thịt bò Wagyu. Đây là một loại thịt bò có giá cao trên thế giới và mamg đến nhiều lợi ích sức khỏe to lớn cho sức khỏe. Nhiều nhà hàng cao cấp trên thế giới dùng thịt bò Wagyu để chế biến nhiều món ăn thượng hạng, phổ biến nhất là bít tết, các loại lẩu và Nigari sushi.

Bít tết bò Wagyu

Nhắc đến thịt bò là chúng ta có thể nghĩ ngay đến món bít tết cao cấp. Đặc trưng của thịt bò Wagyu là lớp vân mỡ đan xem tuyệt vời với lớp thịt nạc như viên đá cẩm thạch vô cùng đẹp mắt.

Beefsteak - Bò bít tết áp chảo ngon nhất tại Hà Nội

Khi chế biến, món bít tết từ thịt bò Wagyu không hề bị ngấy, bị khô mà thịt mềm thơm đặc trưng của thịt bò, lớp mỡ béo ngậy tan chảy trong miệng . Do đó khi chế biến bít tết không nên tẩm ướp gia vị quá nhiều vì sẽ làm mất đi vị thơm ngon đặc trưng của thịt bò Wagyu. Bít tết bò Waygu có hương thơm đặc trưng, với lớp ngoài cháy xém đẹp mắt và bên trong mềm ẩm sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn.

Thịt bò Wagyu nhúng lẩu

Lẩu là một món ăn quen thuộc đối với người phương Đông. Bên cạnh những món bò bít tết trứ danh, rất nhiều đầu bếp dùng thịt bò Wagyu để nhúng trong lẩu. Có rất nhiều món lẩu phổ biến và nổi tiếng nhưng nổi tiếng nhất vẫn là 2 món lẩu là lẩu Sukiyaki và lẩu Shabu-shabu.

THƯỞNG THỨC ẨM THỰC NHẬT BẢN VỚI MÓN LẨU BÒ WAGYU SHABU-SHABU

Hai món lẩu này là hai món nổi tiếng nhất ở Nhật Bản dùng bò Wagyu để nhúng. Nếu như sukiyaki dậy lên hương thơm của tương Nhật thì Shbu-shabu lại được nấu với tảo bẹ và đường phèn cùng các loại gia vị khác tạo độ ngọt tự nhiên. Thịt bò Wagyu và rau củ cũng được thái mỏng hơn Sukiyaki. Khi dùng lẩu Shabu-shabu, các bạn chỉ cần nhúng qua thịt bò trong nước lẩu là có thể dùng được. Bạn cũng có thể thêm hạt vừng xay hoặc nước ép trái cây họ cam quýt vào nước sốt để tăng hương vị cho thịt bò. Còn lẩu Sukiyaki chấm thịt bò vào trứng sống thơm béo khá lạ miệng và thú vị. Ngoài ra còn có lẩu cay, lẩu kim chi cũng rất hấp dẫn và ngon miệng.

Nigiri sushi từ thịt bò Wagyu

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản chúng ta không thể không nhắc đến các món sushi ngon lành, thanh mát. Các món sushi thông thường sẽ được làm từ cơm và bên trên là hải sản tươi sống như cá hồi, mực, tôm,… Nhưng có một số nhà hàng sushi và yakiniku nổi tiếng ở Nhật Bản phục vụ món sushi làm từ thịt bò Wagyu tươi sống.

TOP 4 món ngon từ thịt bò Wagyu nhất định phải thử

Chỉ những loại thịt bò Wagyu cao cấp và đạt chuẩn mới được dùng để làm món sushi này. Kết cấu của thịt bò Wagyu chất lượng cao rất đẹp mắt, có hình dạng như những viên đá cẩm thạch. Các đầu bếp sẽ cắt lát mỏng thịt bò, khi ăn bạn có thể cảm nhận rất rõ độ mềm và hương vị đặc trưng tươi ngon tan chảy trong miệng.

Thịt bò Wagyu là một loại thịt bò thượng hạng và có giá trị dinh dưỡng cao, với độ mềm thơm đặc trưng, tan chảy trong miệng kết hợp với các loại nguyện liệu và cách chế biến tinh tế sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị và hấp dẫn.