Tổng hợp cách thái lát cá hồi không phải ai cũng biết

Fillet cá hồi

Chắc có nhẽ mọi người vẫn nhầm tưởng “Fillet” chỉ cách thái lát nói chung dành cho cá hồi nhưng điều này chưa thật sự đúng lắm. Fillet chỉ là một phần của cá hồi. Nhiều người mua cá hồi về nhưng không biết cắt như thế nào để phù hợp với cách chế biến của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn các cách thái lát cá hồi phù hợp mục đích nội trợ của từng người.

Hướng dẫn thái lát cá hồi phù hợp với từng món ăn

1. Fillet

Cụm từ “Fillet cá hồi” chắc hẳn rất quen thuộc đối với chúng ta. Đây là phần thịt ngon nhất và giàu chất dinh dưỡng nhất của cá hồi. Fillet cá hồi có thể dùng để rán hoặc nướng đều rất ngon.

Đặc biệt, khi mua cá hồi tại Luxuryfoods bạn sẽ được hỗ trợ fillet cá hồi miễn phí ngay tại cửa hàng bởi các đầu bếp chuyên nghiệp. 

Fillet cá hồi

2. Thăn cá hồi( salmon loins )

Cách cắt lát cá hồi

Sau khi được cắt ra, những miếng thăn cá hồi nên có độ dày và độ dài nhất định, đồng đều. Những miếng thăn như thế này rất phù hợp để nướng, hoặc từ đây, các đầu bếp cũng có thể thái miếng cá ra làm sashimi cá hồi.

3. Cá hồi thái miếng vuông

Cách thái lát cá hồi - thái lát vuông

Những miếng thịt cá hồi thái vuông sẽ giúp món mì Ý hay món xiên cá hồi của bạn được chuẩn bị vô cùng nhanh chóng.

4. Cá hồi băm nhỏ

Cá hồi băm nhỏ - Cách thái lát cá hồi

Tại nước ngoài, cá hồi băm nhỏ thường được dùng để làm bánh cá hồi rán hay làm nhân bánh hamburger. Đối với người Việt, cá hồi băm nhỏ cũng có thể dùng để chế biến cùng cơm rang, nấu cháo hoặc làm chả cá hồi.

5. Cá hồi thái gỏi

Cá hồi thái gỏi - Cách thái lát cá hồi

Gỏi cá hồi sống, hay còn gọi là sashimi cá hồi vốn đã khá quen thuộc đối với nhiều người Việt sành ăn. Gỏi cá hồi ăn ngon nhất với một ít gừng hồng ngâm giấm đỏ của Nhật, mù tạt và xì dầu. Tại Luxuryfoods, bạn có thể yêu cầu nhân viên sơ chế thái gỏi cá hồi miễn phí.

6. Cá hồi thái nấu lẩu

Cá hồi thái lẩu - Cách thái lát cá hồi

Những miếng cá hồi thái lẩu có phần dày dặn và to hơn miếng cá hồi thái gỏi một chút. Một số người thích để nguyên miếng cá có cả da để nhúng lẩu, một số thì không. Tại Luxuryfoods, bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên sơ chế thái lẩu cá hồi miễn phí.

7. Thái cho em bé

Phần thịt cá hồi thái riêng cho em bé là phần thịt nạc sát xương sống – phần thịt rất phù hợp với nhu cầu và hệ tiêu hóa của trẻ. Cá hồi cho em bé được thái nhỏ sẵn thành những miếng chữ nhật nhỏ và mỏng, không dày như cá thái gỏi để thuận tiện hơn khi nấu bột cho bé.

8. Cá hồi cắt khúc

Cá hồi cắt khúc - Các cắt lát cá hồi

Cá hồi cắt khúc không phổ biến, những không phải không hữu dụng. Cá hồi cắt khúc vẫn có thể dùng để rán chín tới, hoặc để nướng bằng lò chuyên dụng như với fillet cá hồi.