Nâng tầm kiến thức chế biến thịt bò Mỹ

Nếu bạn đang phân vân dùng thịt thăn hay gầu để làm món beef steak hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Luxuryfoods giúp bạn phân biệt điểm khác nhau của từng phần chính trong con bò, cùng cách chế biến món ăn phù hợp.

1, Phần thịt nạc vai (Chuck)

Phần thịt này thường dai, ít mỡ, cơ nhiều nên được dung cho các món hầm, làm nước soup. Tuy nhiên, phần tiếp giáp với phần thịt thăn thì có một lượng mỡ vừa đủ để làm món steak áp chảo hoặc xay nhuyễn làm bò viên.

2, Phần thịt sườn (Rib)

Phần này nổi tiếng dung để nướng hoặc đút lò. Thịt phần này mềm, xương có những viền thịt dai bao quanh, khi ăn để lại vị ngọt và thơm. Xương sườn giữa khá mềm nên cũng thích hợp để làm các món chiên, nướng.

3, Phần thịt ba chỉ (Plate)

Là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước), gồm các xương sườn cụt và các miếng skirt steak, đôi lúc có kèm theo sụn. Phần thịt này có rất nhiều cách chế biến vì lượng mỡ và thịt gần ngang nhau, có thể xay làm bò viên, xắt lát mỏng để nướng hoặc hun khói, nguyên liệu cho món soup thật thơm ngon.

4, Phần thịt thăn ngoại (Sirloin)

Là phần thịt mềm, sớ thịt nhỏ, mỡ vừa phải. Thịt thăn ở phần này là lựa chọn tốt nhất để làm các món nướng và các món ăn dùng trong barbecue (tiệc ngoài trời). Chỉ cần ướp chút muối tiêu rồi nướng tái lên là đủ để bạn thưởng thức rồi.

5, Phần thịt thăn nội (Tenderloin)

Đây là phần thịt mềm nhất, ngon nhất trong tất cả các bộ phận thịt của con bò theo đánh giá của giới chuyên gia. Theo nghiên cứu thì phần thịt hảo hạng này chỉ chiếm 2,1 % trọng lượng nhưng lại có giá trị lên tới 10% con bò đã xẻ thịt. Phần này thích hợp để chế biến món steak hảo hạng Chateaubriand.

Mẹo nhỏ:

Thưởng thức các món thịt bò sẽ tròn vị hơn khi bạn dùng kèm với rượu vang đỏ nhé! Tại Luxuryfoods ngoài nhập khẩu và phân phối thịt bò Mỹ, các loại thực phẩm cao cấp khác, còn phân phối cả rượu vang, rượu ngoại, uy tín chất lượng nữa nhé!

Để mua hàng, khách liên hệ qua các link dưới đây:

  1. Fanpage: https://www.facebook.com/luxuryfoodsth
  2. Facebook: https://www.facebook.com/saomai.thucpham
  3. Hotline: 0932 304 688
  4. Địa chỉ: Cửa hàng Luxuryfoods – thực phẩm nhập khẩu cao cấp – Số 16 đường Nguyễn Duy Hiệu, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa