Lột trần những sự thật thú vị về chú BÀO NGƯ “danh gia vọng tộc”

Nhắc đến bào ngư, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một món ăn quý chỉ xuất hiện trong bữa ăn vương giả, hoàng tộc và nổi tiếng vì có rất nhiều chất dinh dưỡng. Bản thân chú Bào Ngư cũng không nghĩ mình ở vùng sâu vùng xa như vậy vẫn được thế giới loài người săn đón như vậy.

Trái với sự hào nhoáng đeo bám lấy cái tên, hóa ra bào ngư lại sở hữu một profile thuộc hàng cực “khủng” trong giới đại dương. Dòng tộc danh giá này sống trải dài từ Thái Bình Dương cho tới Đại Tây Dương. Chúng thường sống ở ven biển và các vùng hải đảo, lúc còn nhỏ bám gần bờ nhưng càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Vì vậy việc thu hoạch bào ngư cực kì khó khăn, khiến chúng trở thành một trong những món ăn đắt đỏ nhất thế giới.

Cùng Luxuryfoods khám phá những bí ẩn thú vị về chàng hoàng tử mang tên “Bào Ngư” này nhé!

1. Bào ngư là ốc sên biển (và cơ bàn chân của chúng là thứ mà chúng ta đang ăn)

Không như các loài vật có vỏ dưới biển, bào ngư chỉ mang nửa mình là vỏ, còn nửa kia là chân để di chuyển. Vì vậy, những thứ mà chúng ta được phục vụ khi đi ăn chính là bàn chân nõn nà của các chú bào ngư.

Những sự thật thú vị về bào ngư - con vật hot nhất MXH hôm nay - Ảnh 1.
Thứ mà chúng ta đang ăn ở bào ngư chính là cơ bàn chân của chúng
Những sự thật thú vị về bào ngư - con vật hot nhất MXH hôm nay - Ảnh 2.

Cơ chân của bào ngư có sức hút cực mạnh (gấp 4.000 lần trọng lượng cơ thể nó). Chúng bám vào các bề mặt đá chặt tới nỗi các ngư dân phải sử dụng công cụ đặc biệt để đánh bắt. Đây là lý do tại sao chúng được coi là loài vật chung thủy, chỉ yêu mãi một ghềnh đá chứ không phải kiểu “có mới nới cũ”.

2. Bào ngư là bậc thầy tẩu thoát, trốn tránh trong mọi trường hợp (trừ trách nhiệm)

Không như những người anh em sên, bào ngư rất nhanh nhẹn khi thoát khỏi một số loại động vật thích ăn thịt. Dù áp dụng trăm phương ngàn kế, các loài săn mồi cũng không thể dụ nổi bào ngư bước chân ra khỏi tổ ấm thân thương.

Đi săn món “trường sinh bất lão” ở Mỹ
Những chú bào ngư rất chung thủy với “tổ ấm” của mình

Kể cả có lôi ra được bằng vũ lực, thì bằng một cách nào đó, bào ngư sẽ chiến đấu tới cùng để bảo vệ bản thân và sử dụng tốc độ đáng nể của mình để tẩu thoát khỏi nguy hiểm. Bào ngư rất sợ một sớm mai tỉnh dậy không được nói câu yêu thương với ghềnh đá của nó, nên bằng mọi giá, phải tìm được đường về nhà.

3. Bào ngư cực kì dinh dưỡng

Cái này chắc không cần phải trình bày nhiều nhỉ: nếu coi mặt trận ẩm thực là một xã hội thu nhỏ, thì chắc chắn bào ngư là một anh chàng đẹp trai mà ai cũng mến rồi. Cung cấp protein và axit béo omega 3, cũng như một loạt các vitamin và khoáng chất, bao gồm Iốt, phốt pho, sắt, cũng như vitamin B12 và E. Hmm, nghe là đã muốn chén rồi đó, đặc biệt nếu chế biến cùng cơm và thêm chút hành, ngò thì “chẹp chẹp”…

Bào ngư được chế biến thành nhiều món thơm ngon bổ dưỡng

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG:

FANPAGE: https://www.facebook.com/luxuryfoodsth

FACEBOOK: https://www.facebook.com/saomai.thucpham

HOTLINE: 0932 304 688