Kim chi chiên đậu phụ món lạ mà ngon

Cách làm kim chi chiên đậu phụ
Kim chi chiên đậu phụ món lạ mà ngon
5 (100%) 1 vote

Kim chi chiên kết hợp với từng miếng đậu phụ nóng hổi tạo nên hương vị lạ miệng và ngon, giàu dưỡng chất phù hợp với bữa cơm gia đình. Cách làm kim chi chiên đậu phụ dưới đây sẽ giúp bạn trang bị thêm kiến thức nấu ăn để trở thành người nội trợ tài ba của gia đình.

Ngoài ra, quý bạn đọc có thể mua cá hồi Nauy, thịt bò mỹ, kim chi Hàn Quốc và các thực phẩm cao cấp khác tại siêu thị thực phẩm Luxuryfoods.

Hướng dẫn cách làm kim chi chiên đậu phụ

Cách làm kim chi chiên đậu phụ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu phụ trắng – 400 gr
  • Kim chi – 250 gr
  • Thịt lợn thái mỏng – 200 gr
  • Hành tây – 1 củ vừa
  • Hành lá – 3 nhánh
  • Tiêu đen – 1/2 thìa cafe
  • Vừng trắng – 1 thìa cafe
  • Dầu mè – 1 muỗng canh
  • Dầu thực vật – 1 muỗng canh
  • Gia vị ướp –
  • Bột canh – 2 muỗng canh
  • Xì dầu – 3 muỗng canh
  • Đường – 2 muỗng canh
  • Tỏi băm – 1 muỗng canh
  • Gừng băm – 1 thìa cafe
  • Rượu trắng – 1 muỗng canh
  • Nguyên liệu làm sạch đậu –
  • Nước – 3 cup
  • Muối – 1/2 thìa cafe

Các bước làm kim chi chiên đậu phụ

Bước 1: Sơ chế kim chi và hành tây:

  • Trước tiên, các bạn cắt 250g kim chi thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 1 - Cách làm kim chi chiên đậu phụ

  • Sau đó, các bạn bóc vỏ và rửa sạch hành tây rồi cắt đôi củ hành và thái lát mỏng.
  • Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc, rễ, lá úa rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.

Bước 2: Ướp gia vị thịt lợn:

  • Các bạn trộn 2 muỗng canh bột ớt với 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng băm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu và 1 muỗng canh rượu trắng với nhau. Các bạn trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2 - Cách làm kim chi chiên đậu phụ

  • Sau đó, các bạn cho thêm thịt lợn đã thái vào gia vị trên và trộn đều cho thịt lợn ngấm gia vị. Các bạn nên để thịt lợn ướp chừng 15-20 để gia vị ngấm thịt kỹ hơn, khi ăn thịt sẽ ngon hơn.

Bước 3: Chiên kim chi

  • Trước tiên, các bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu sôi thì các bạn cho thêm thịt lợn đã ướp vào đảo trong 3 phút trên lửa trung bình. Sau đó, các bạn thêm kim chi vào và chiên với lửa trung bình trong 4 phút. Các bạn khuấy lên cho ráo kim chi và thịt.

Bước 3 - Cách làm kim chi chiên đậu phụ

Bước 4: Kết thúc:

  • Sau khi thịt và kim chi săn lại, các bạn cho thêm hành tây và hành lá vào chiên tiếp trong 2 phút hoặc cho đến khi thịt lợn đã được nấu chín. Sau đó, các bạn tắt bếp và thêm 1 thìa cà phê vừng, 1 thìa cà phê dầu mè vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Bước 5: Trần đậu:

  • Các bạn đun sôi khoảng 2-3 cup nước trong nồi rồi thêm ½ thìa cà phê muối và đậu phụ vào đun sôi. Các bạn trần đậu trong 3 phút. Nếu đậu đã sạch rồi thì bạn không cần thiết làm bước này.

Bước 6 - Cách làm kim chi chiên đậu phụ

 

Bước 6: Cắt đậu

  • Các bạn cắt đậu thành nhiều miếng hình chữ nhật với kích cỡ khoảng 3cm x 4cm x 1cm. Bạn có thể cắt thành kích cỡ khác nhưng nên để đậu dày khoảng 1cm. Nếu có thể thì giữ đậu ấm cho đến khi ăn nhé.

Bước 6 - Cách làm kim chi chiên đậu phụ

Bước 7: Bày ra đĩa

Cách làm kim chi chiên đậu phụ

  • Các bạn cho kim chi ra đĩa và xếp đậu phụ xung quanh. Bạn có thể rắc một ít vừng trắng lên trên cho hấp dẫn rồi thưởng thức.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành công thức làm món kim chi đậu phụ thơm ngon, lạ miệng mà không ngấy. Tuy nhiên để món ăn ngon và an toàn nhất thì bạn nên chú ý những yếu tố sau nên dùng thịt lơn lấy phần cổ hoặc bụng, sử dụng rượu để ướp cùng gia vị làm tăng hương vị cho món ăn, đối với đậu phụ bạn có thể bỏ vào lò vi sóng để chần chín thay vì luộc…Chúc các bạn thành công!