Khám phá những món ăn nổi tiếng nước Ý nên thử một lần

Nhắc đến nước Ý, ta sẽ nghĩ ngay đến món Pizza và mỳ Ý trứ danh. Và hai món này được lan rộng khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngoài 2 món đặc biệt này, còn có rất nhiều món đặc biệt khác nữa. Cùng Luxuryfoods khám phá nhé!

1. Món Panini

Panini là món sandwich truyền thống của Ý, làm từ bánh lúa mì với phần nhân giăm bông, phô mai mozzarella, cà chua và sốt pesto hấp dẫn. Đơn giản, dễ chế biến và tiện lợi, song món Panini này đã trở nên phổ biến nhờ hương vị thơm ngon, hòa quyện tuyệt vời giữa các nguyên liệu đấy

2. Bánh panna cotta

Món tráng miệng vô cùng phổ biến của Ý này là bữa tiệc hương vị tuyệt vời giữa kem, đường và vani. Tên của món panna cotta có nghĩa là “kem luộc” trong tiếng Ý, là một món ăn vô cùng thân thuộc của các gia đình ở đất nước xinh đẹp này. Ngày nay, panna cotta đã nổi tiếng trên toàn cầu và được sáng tạo với vô vàn các hương vị hấp dẫn.

3. Gà Parmigiana

Quả xứng danh một trong những món ăn phổ biến nhất ở Ý, đặc biệt là ở hai vùng Campania và Sicily. Ngày nay, rất nhiều người Mỹ cũng đã mê mẩn món này. Nguyên liệu chính cho món parmigiana là miếng phi lê gà mềm, nướng trong sốt cà chua với phô mai parmesan – tạo hương vị ngọt ngào xen lẫn béo ngậy quyến rũ, khiến thực khách nào ăn xong cũng phải thòm thèm mãi.

4. Kem Ý Gelato

Nếu hỏi 10 người câu hỏi “đâu là món kem ngon nhất thế giới”, chắc chắn hầu hết sẽ trả lời là món kem Ý Gelato! Sự hòa quyện hoàn hảo của sữa, kem, đường tạo nên vị ngọt vừa phải và mát lạnh, với nhiều hương vị đa dạng khác nhau chính là điều làm nên sự nổi tiếng bùng nổ của món kem này đấy.

5. Món lagsana Ý

Món ăn truyền thống này được làm từ nhiều lớp bột và có nhân như thịt hầm hoặc thịt băm, cà chua, rau bina, các loại rau khác và phô mai parmesan. Kết hợp với nước sốt bechamel, người Ý đã có một món ăn nhiều lớp vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

6. Bánh tiramisu trứ danh nước Ý

Nhắc đến Ý thì chắc chắn không thể bỏ qua món tiramisu rồi. Món tráng miệng mềm mềm, thơm ngon tuyệt vời này đậm đà hương vị cà phê, với các nguyên liệu truyền thống là phô mai mascarpone và bánh quy Savoiardi hấp dẫn. Dù đã được sáng tạo thành nhiều hương vị khác nhau, song tiramisu vị cà phê nguyên bản vẫn là hấp dẫn và phổ biến nhất ở nước Ý.

7. Tortellini

Món mì Ý hình chiếc nhẫn này được làm từ bột chưa lên men và nhồi thịt, phô mai hoặc rau. Nhỏ nhắn, vừa miệng ăn và rất thơm ngon, khi đặt chân đến Ý bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món này.

8. Súp Minestrone

“Minestrone” có nghĩa là “món súp làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau” trong tiếng Ý. Món này thường được ăn nhiều vào mùa hè, chế biến cùng rau tươi, mì ống hoặc cơm, ăn nóng hay lạnh đều được. Nhìn mà đã muốn thử ngay rồi nhỉ?

Bạn đã có cơ hội thử bao nhiêu món trong danh sách trên rồi? Nếu vẫn chưa nếm thử hết, có dịp nên thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực của xứ sở xinh đẹp có đó nhé!

=====================

LUXURYFOODS – NÂNG TẦM CUỘC SỐNG TỪ BỮA ĂN CỦA BẠN

Add: Nơ 18 Nguyễn Duy Hiệu – phường Đông Hương – TP Thanh Hóa

Call: 0858 636 996

Fb: https://www.facebook.com/saomai.thucpham