Gợi ý cách chế biến vẹm xanh ngon cho người thoát vị đĩa đệm

Vẹm xanh không chỉ là loại hải sản được nhiều người yêu thích mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo các nhà khoa học, trong vẹm xanh có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất có tác dụng rất tốt cho những người bị viêm khớp, thoái hóa khớp,…
– Giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho hệ xương khớp để xương khớp khoẻ mạnh hơn, dẻo dai hơn, linh hoạt hơn.
– Hỗ trợ tăng dịch nhầy giúp bôi trơn sụn khớp, làm giảm độ cứng và khô khớp giúp sụn khớp linh hoạt hơn.
– Giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, sưng tấy do gout gây ra
– Trong vẹm xanh có chất chống viêm tự nhiên có thể chữa bệnh về xương khớp như viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,…
– Các tổn thương sau chấn thương cũng sẽ được phục hồi nhanh chóng nếu ăn loại hải sản này.
– Vẹm xanh còn giúp phục hồi, duy trì ổn định hệ thống cơ, dây chằng, gân,… để xương khớp luôn dẻo dai, linh động

1. Vẹm xanh là con gì?


Vẹm xanh (hay vẹm vỏ xanh, sò vẹm xanh) có tên khoa học là PernaViridis – động vật nhuyễn thể 2 mảnh sống ở vùng biển Thái Bình Dương và tìm thấy nhiều nhất ở New Zealand. Vẹm xanh New Zealand được biết đến là loại hải sản quý hiếm không chỉ mang đến những món ngon và chữa bệnh rất tốt.

Khi còn nhỏ, vẹm xanh có màu xanh nhưng khi lớn thì chuyển san màu nâu đen. Vẹm xanh có đặc tính là sống bám vào vật cố định, kiếm ăn tầng nước sâu 6 – 10m, thức ăn của loại động vật này là tạp chất, phù du trong nước biển.

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trong vẹm xanh có nhiều thành phần dinh dưỡng với hàm lượng cao như vitamin, khoáng chất (canxi, kẽm, sắt, glycosaminoglycans, protein, enzyme,…Vẹm xanh được nuôi trồng ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam,… ĐẶC BIỆT Vẹm xanh NewZealand được chứng nhận đạt chuẩn 100% organic từ Công ty chuyên Kiểm định Chất lượng An toàn Thực phẩm hàng đầu New Zealand – Asure . Với tiêu chí đánh giá cực kỳ chính xác cũng như nghiêm ngặt bậc nhất trên Thế giới, việc đạt được “danh hiệu organic” đã mang đến sự yên tâm và hài lòng cao nhất cho các thực khách ưa chuộng món ăn này.

Vẹm xanh chế biến món ăn như thế nào chữa viêm khớp?

Câu hỏi này thường được đặt ra với những người không biết làm thế nào để chế biến món này cho ngon. Muốn có được món ăn thơm ngon từ con vẹm xanh này mà còn giúp bổ sung dưỡng chất cho hệ xương khớp, người bệnh có thể chế biến một số món sau:

Vẹm xanh nướng mỡ hành

Nguyên liệu cần chuẩn bị: vẹm xanh 10 con, mỡ lá, hành lá, đậu phộng, muối, tiêu, ớt

Cách chế biến: Để thực hiện món vẹm xanh nướng này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Rửa sạch vẹm, để làm sạch nhất, hãy dùng đầu dao nhọn tách đôi vẹm ra và rửa cả bên trong cho hết cát. Hoặc có thể dùng VẸM XANH NEW ZEALAND NỬA MẢNH NHẬP KHẨU ĐÓNG GÓI 1KG đã làm sạch thật kỹ, tách vỏ sẵn. Rất sạch sẽ và tiện.

Mỡ thái miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang giã nhỏ.

Bước 2: Cho mỡ lên chảo, phi cho mỡ chảy ra hết rồi đổ hành là vào phi thơm rồi cho ra bát.

Bước 3: Cho vẹm lên bếp than nướng 2 – 4 phút, sau đó cho mỡ hành vào từng con vẹm. Khi nào vẹm chín thì rắc đậu phộng đã giã nhỏ lên trên.

Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức món vẹm xanh với tiêu, ớt.

Vẹm xanh hấp

Một cách chế biến khác từ vẹm xanh rất đơn giản mà lại thơm ngon không kém, đó là món vẹm xanh hấp. Thực hiện món này như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vẹm xanh, nước cốt dừa, tỏi, sả, riềng, tiêu, ớt, nước sốt chanh sánh.

Cách chế biến: Để làm được món này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vẹm rửa sạch từng con, tỏi, sả, riềng bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, ớt đỏ thái miếng nhỏ.
Hoặc có thể dùng VẸM XANH NEW ZEALAND NỬA MẢNH NHẬP KHẨU ĐÓNG GÓI 1KG đã làm sạch thật kỹ, tách vỏ sẵn. Rất sạch sẽ và tiện.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu trộn lẫn với nhau cho đều (để lại 1 ít tỏi băm)

Bước 3: Cần dùng 2 cái chảo. Đầu tiên cho chảo thứ nhất lên bếp, đổ hỗn hợp gia vị vào chảo đun sôi. Chảo còn lại cho lên bếp, đổ vẹm vào, cho dầu và tỏi băm vào, đun cho thật nóng.

Bước 4: Đổ hỗn hợp gia vị vào chảo vẹm, sau đó lại đổ lật lại tất cả sang chảo kia, dùng chảo cũ up lên chảo chứa đồ. Đun 2 phút nữa thì tắt bếp.

Với món vẹm hấp này, chắc chắn gia đình bạn sẽ có bữa ăn hấp dẫn. Không chỉ thế, món ăn này còn rất tốt cho những người bị gai cột sống, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm,..

Vẹm xanh nấu cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vẹm xanh, nước cốt dừa, nước hầm gà, bột cari, nước mắm, rau thơm.

Cách chế biến: Để làm món vẹm xanh nấu nước cốt dừa này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ngâm vẹm trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch vỏ từng con vẹm xanh. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Hoặc có thể dùng VẸM XANH NỬA MẢNH NEWZEALAND NHẬP KHẨU ĐÓNG GÓI 1KG đã làm sạch thật kỹ, tách vỏ sẵn. Rất sạch sẽ và tiện.

Bước 2: Cho nước hầm gà vào đun, khi nào sôi thì cho bột cari vào, sau đó cho nước mắm vừa ăn.

Bước 3: Đổ vẹm vào nồi, sau đó đổ nước cốt dừa vào cùng. Đảo nhẹ tay để các nguyên liệu trộn đều. Đậy nắp và đun sôi trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Rắc rau thơm vào nồi, đảo đều và múc vẹm ra bát.

Cách chế biến món vẹm xanh này hơi phức tạp nhưng không quá khó. Chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có món ăn vừa thơm ngon lại chữa được bệnh.

Vẹmxanh có gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe không?
Theo các nhà khoa học, trong vẹm xanh có rất nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay chưa thấy có nghiên cứu nào nói về ảnh hưởng của vẹm xanh đối với sức khỏe. Nhưng không vì thế mà chúng ta ăn vô tội vạ.

Bất cứ thực phẩm gì, dù có tốt đến đâu cũng không thể ăn quá nhiều vì nó sẽ mang đến tác dụng ngược. Hơn nữa, vẹm xanh là hải sản, mà việc dị ứng với hải sản không còn lạ. Với những ai bị dị ứng với hải sản cần cẩn thận trước khi ăn loại hải sản này.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vẹm xanh. Đây là loại hải sản tốt cho người bệnh xương khớp, hỗ trợ trị bệnh hiệu quả.