Cách làm tai heo ngâm chua ngọt giải ngán sau tết

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt giải ngán sau tết
5 (100%) 1 vote

Vào dịp tết chắc hẳn các thành viên trong gia đình đã “ngán” với các món ăn đầy dầu mỡ. Chính vì vậy, món tai heo ngâm chua ngọt sẽ mang đến hương vị lạ miệng giúp giải “ngấy” sau tết. Bí quyết làm tai heo ngâm chua ngọt mà thực phẩm cao cấp Luxuryfoods giới thiệu dưới đây sẽ giúp ích cho các bà nội trợ rất nhiều.

Tham khảo:

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tai heo ngon- 2 cái
  • Cà rốt – 2 củ
  • Củ cải trắng – 1/2 củ
  • Sả – 2 nhánh
  • Ớt sừng – 1 quả
  • Giềng – 1 miếng
  • Gừng – 1 miếng
  • Lá chanh – 1 ít

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

  • Gừng, riềng mua về các bạn gọt hoặc cạo vỏ thật sạch rồi đem rửa sạch, thái lát mỏng.
  • 1/2 củ sả các bạn rửa rồi thái lát mỏng. 1/2 cắt khúc đập dập.
  • Ớt các bạn rửa sạch rồi thái lát.
  • Lá chanh các bạn rửa sạch rồi thái sợi nhuyễn.
  • Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái cọng hơi dài nhưng không quá dày, rửa sạch để ráo.

Bước 2: 

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo các bạn cạo rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, các bạn nấu 1 nồi nước với chút muối, 2 lát gừng, sả đập dập và 1 lá chanh vò sợi (tạo mùi thơm). Khi nước sôi các bạn cho tai heo vào luộc 20-25 phút.

Chú ý: Bạn có thể dùng những bí quyết dưới đây để làm sạch tai heo một cách hiệu quả

  • Dùng dấm hoặc chanh
  • Dùng bột: Có thể dùng bột mỳ hoặc bột năng đều được, đổ bột vào lỗ tai heo, sau khi bẩn ngấm vào bột thì dùng dao hoặc khăn vải lau đi. Làm đi làm lại như thế nhiều lần cho đến khi tai heo sạch hẳn.
  • Ngâm tai heo với phèn chua
  • Ngâm tai heo với muối và nước khế
  • Ngâm tai heo với nước gạo hoặc nước dưa chua

Cách làm sạch tai heo

Bước 3: 

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Khi tai heo chín các bạn gắp ra ngâm vào âu nước đá lạnh (cách này giúp tai heo không bị thâm đen và giòn). Các bạn ngâm vài phút thì lấy ra, lau khô tai heo rồi thái miếng không quá mỏng.

 

 

Bước 4:

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Tiếp theo, các bạn cho phần nguyên liệu nước mắm dấm vào nồi nấu sôi, để nguội hoàn toàn.

 

Bước 5: 

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo và tất cả các nguyên liệu các bạn cho vào âu trộn đều. Sau đó cho vào hũ đã tiệt trùng. Đổ nước mắm dấm vào ngập nguyên liệu, đậy nắp kín.

 

Bước 6: 

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Các bạn để lọ ngâm nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh 1 đến 2 ngày là ăn rất ngon.

Chỉ với 6 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món tại heo ngâm chua ngọt cực ngon để giải ngán sau tết. Đây cũng là món ăn cực khiến các đấng mày râu “phát cuồng” khi nhậu cùng bạn bè. Chúc các bạn thành công.