Cách làm giò ngũ sắc tuyệt vời cho ngày tết

Cách làm giò bò ngũ sắc ngon ngày tết
Cách làm giò ngũ sắc tuyệt vời cho ngày tết
5 (100%) 1 vote

Giò ngũ sắc là một trong những món ăn ngon ngày tết được nhiều người lựa chọn không chỉ vì đẹp mà còn rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Chính vì điều này hôm nay thực phẩm cao cấp Luxuryfoods xin giới thiệu cách làm giò ngũ sắc hương vị thơm ngon, thấm đều gia vị tạo cảm giác thơm ngon, thích thú cho người thưởng thức.

Xem thêm:

Cách làm giò ngũ sắc lạ miệng cho ngày tết

Cách làm giò bò ngũ sắc ngon ngày tết

 Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tai heo – 1 cái
  • Thịt nạc xay – 300 gr
  • Thịt ba chỉ – 200 gr
  • Trứng vịt – 4-6 quả
  • Gia vị – muối, hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu
  • Lá chuối – 1 ít
  • Trứng gà – 4 quả
  • Cà rốt – 1 củ
  • Mộc nhĩ – vài cái
  • Rượu trắng – 1 ít
  • Hành khô – 1 củ
  • Hành lá – 1 ít

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu tại lợn, thịt, các loại rau củ

  • Tai lợn mua về các bạn làm sạch rồi chà xát cùng với một chút rượu trắng và muối ăn, rửa sạch lại với nước để khử mùi hôi. Sau đó, các bạn cho tai lợn vào trong một nồi nước, đặt lên bếp và tiến hành luộc chín. Khi tai heo chín thì các bạn vớt ra, ngâm vào nước đá cho giòn. Khi tai heo nguội thì các bạn lấy dao thái miếng nhỏ.

Cách làm giò ngũ sắc cực ngon cho ngày tết

  • Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch và cũng cho vào nồi luộc chín, rồi vớt ra cho thịt nguội và cũng thái nhỏ.
  • Mộc nhĩ các bạn cho vào bát nước ấm ngâm cho nở hết, cắt bỏ chân sau đó rửa sạch, thái sợi.
  • Cà rốt các bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi như mộc nhĩ.
  • Hành khô các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Trứng gà các bạn đập vào bát rồi cho một chút hành hoa thái nhỏ, 1 thìa muối ăn và hạt tiêu vào trộn đều các nguyên liệu lên rồi cho vào chảo rán chín.

Cách làm giò ngũ sắc

Bước 2: Trộn nhân

  • Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế ở trên: tai lợn, thịt ba chỉ, cà rốt, hành khô, mộc nhĩ, thịt nạc xay vào bát âu lớn rồi cho các loại gia vị gồm: hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối ăn, ½ thìa hạt nêm và 1 thìa cà phê đường trắng vào trộn đều các nguyên liệu lên rồi tiến hành ướp chừng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Cách làm giò ngũ sắc

Bước 3: Cách gói giò ngũ sắc

  • Tiếp theo, các bạn tách lấy lòng đỏ trứng vịt muối cho vào bát cùng với một chút rượu trắng rồi cho vào nồi hấp chín lòng đỏ chừng 5 phút.
  • Lá chuối các bạn rửa sạch rồi lau khô.
  • Sau đó các bạn xếp khoảng 2-3 lá chồng lên nhau rồi trải miếng trứng rán lên trên, lấy thìa xúc nhân thịt vào giữa, dàn đều rồi xếp tiếp 3 lòng đỏ trứng lên trên khắp mặt thịt.

Cách làm giò bò ngũ săc

  • Sau đó các bạn cuốn giò lại rồi lấy dây buộc chặt gói giò lại.

Cách làm giò bò ngũ sắc

Cách làm giò ngũ sắc

Bước 4: Luộc giò

  • Tiếp theo, các bạn đun sôi nồi nước rồi cho cả 2 đòn giò vào trong nồi nước rồi tiến hành luộc chín sao cho nước luộc ngập hết mặt nước chừng 40 đến 50 phút thì bạn thấy giò chín rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Cuối cùng, các bạn để giò nguội bớt rồi lấy dao thái ra thành từng lát mỏng, xếp ra đĩa trang trí và thưởng thức.

.Cách làm giò bò ngũ sắc ngon ngày tết

Như vậy là món giò ngũ sắc của chúng ta đã xong rồi đấy. Chỉ cần qua 4 bước cực kỳ đơn giản bạn đã có thể làm cho cả gia món ăn vừa đẹp vừa ngon trong những ngày tết đến xuân về. Chắc chắn rằng nếu thực hiện theo đúng cách làm mà Luxuryfoods vừa hướng dẫn mọi người trong gia đình bạn ăn món ăn này sẽ thích thú với món ăn này, có thể là “nghiềng” đấy. Chúc các bạn thành công!