Các cách làm đầu cá hồi nướng siêu ngon

Rate this post

1. Giới thiệu món đầu cá hồi nướng

Cá hồi nổi danh là nguồn thực phẩm có giá trị cao. Thịt cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là Omega 3 – một chất vô cùng cần thiết cho cơ thể, nhưng cơ thể không thể tự sinh ra mà chỉ có thể nạp từ các nguồn khác.

Cũng như nhiều phần khác của cá hồi, đầu cá hồi cũng chứa nhiều dưỡng chất. Nếu khéo léo kết hợp với các gia vị khác thì đây sẽ trở thành món ăn rất hấp dẫn. Thay vì dùng đầu cá hồi nấu canh chua như mọi lần, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây để chế biến thành công món đầu cá hồi nướng thơm ngon nhé.

2. Công thức chế biến món đầu cá hồi nướng

Sau đây, Luxuryfoods sẽ bật mí cho bạn 3 cách làm đầu cá hồi nướng theo nhiều hương vị khác nhau. Các nguyên liệu đều dễ tìm và cách làm đơn giản.

Đầu cá hồi nướng muối ớt

Đây là một món ăn rất được dân nhậu ưa chuộng. Lớp da giòn giòn, đậm đà xen chút cay tê thực sự là khó cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 cái đầu cá hồi
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 3 muỗng canh sate tôm
  • 3 – 4 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • Gia vị thông dụng: dầu ăn, đường, muối trắng

Cách làm:

  • Đầu cá hồi rửa qua, sơ chế bằng chanh hoặc nước muỗi pha loãng để khử mùi tanh. Dùng dao cắt đôi đầu cá hoặc khía nhỏ để dễ ngấm gia vị.
  • Cho ớt tươi và muối vào trong cối, giã nhuyễn
  • Ướp cá hồi với: ớt bột, sate tôm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe mì chính cùng tỏi, ớt, muối. Trộn đều và xoa lên đầu cá, ướp trong 30 phút.
  • Bạn có thể nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu hay nướng vỉ than hoa đều được.
  • Nếu nướng bằng lò nướng/nồi chiên không dầu: nóng lò trước khi nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Mặt đầu nướng 180 độ C trong 15 phút, mặt hai nướng 120 độ C trong 10 phút.
  • Với nướng than hoa: trở mặt cá thường xuyên và nướng đến khi thịt săn lại, hơi ráo bề mặt và có mùi thơm là được.

Làm nước chấm:

Băm nhỏ hành tím và tỏi. Gừng, ớt đem đi giã nhuyễn. Cho tất cả vào bát, thêm 3 thìa nước lọc, 3 thìa nước mắm, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa đường, 2 thìa nước chanh. Trộn đều, nêm nếm lại.

Digifood gợi ý:

  • Cách làm cá hồi nướng muối ớt
  • Bò nướng muối ớt

Đầu cá hồi nướng sa tế

Đầu cá hồi nướng sate sẽ có vị cay hơn, thích hợp cho những ai ăn được cay. Đầu cá hồi chín mềm, thịt ngọt còn cay nồng, hương thơm rất nổi bật

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm:

Sơ chế đầu cá hồi xong, bạn cho ra thau cùng 2 muỗng canh ớt sa tế, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn, dùng đũa trộn đều rồi để đầu cá hồi được thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Đồng thời, bạn lấy bếp than rồi tiến hành nhóm lửa. Khi lửa đã hừng, thì bạn đặt vỉ nướng lên cùng toàn bộ phần đầu cá hồi vừa ướp, tiến hành nướng khoảng 10 – 15 phút.

Digifood gợi ý món ngon từ sa tế:

  • Thịt bò xào sa tế

Đầu cá hồi nướng sốt Teriyaki

Nếu muốn thưởng thức một hương vị mới, có phần “tây” hơn thì đừng bỏ qua món đầu cá hồi nướng sốt Teriyaki nhé. Đảm bảo cũng rất ngon và độc đáo đó.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 cái đầu cá hồi
  • 5 muỗng canh sốt teriyaki (mua sốt sẵn ở siêu thị)
  • 2 muỗng canh rượu trắng
  • 1 ít muối tinh

Cách làm:

  • Đầu cá hồi rửa qua bằng nước, dùng dao cắt đôi và bỏ mang cá.
  • Cần khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm đầu cá với rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch.
  • Ướp đầu cá hồi với: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh sốt teriyaki, xoa đều 2 mặt cá và để ướp trong 15 – 20 phút.
  • Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút, cho cá vào nướng 170 độ C trong 15 phút. Lật mặt còn lại, tiếp tục nướng 120 độ C trong 7 phút. Giữa các lần lật, phết thêm sốt teriyaki lên đầu cá. Làm tương tự đối với nồi chiên không dầu.
  • Làm sốt ăn kèm: Cho 2 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh sốt teriyaki và 1/2 muỗng cafe muối vào nồi. Đun với lửa vừa đến khi sốt sánh lại là được.
  • Khi cá chín, trình bày cá ra đĩa, chan thêm nước sốt và trang trí tùy thích.