Các bước làm Sushi cá hồi theo phong cách Nhật Bản

Cách làm sushi cá hồi chuẩn vị Nhật Bản

Sushi cá hồi là món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trong những năm gần đây Sushi cá hồi đã trở thành món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam không chỉ bởi vì hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Hiện nay trên mạng có rất nhiều cách làm sushi cá hồi tuy nhiên để chuẩn hương vị Nhật Bản thì cần phải có bí quyết riêng. Hôm nay, thực phẩm cao cấp Luxuryfoods sẽ hướng giới thiệu đến các bạn cách làm sushi cá hồi chuẩn vị Nhật.

Cách làm sushi cá hồi ngon và chuẩn vị Nhật Bản

Cách làm Sushi cá hồi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm sushi cá hồi chuẩn vị Nhật Bản

Chú ý: Đối với nguyên liệu để làm món sushi cá hồi thì bạn có thể đến trực tiếp siêu thị thực phẩm cao cấp Luxuryfoods hoặc đặt hàng qua hotline nếu khách hàng ở khu vực Thanh Hóa theo địa chỉ sau:

LUXURYFOODS – THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP

Địa chỉ: Nơ 18, Đường Nguyễn Duy Hiệu, P. Đông Hương, TP. Thanh Hóa

Hotline: 0237.322.8688 * Website: luxuryfoods.vn * Facebook: fb.com/luxuryfoods.vn

Cách chế biến món sushi cá hồi

  • Gạo thổi dẻo sau đó trộn cùng 4 thìa dấm Nhật, 3 thìa đường trắng và 2 thìa nhỏ muối tinh sau đó để nguội. Cơm cuốn sushi đạt yêu cầu khi cơm dẻo những không bị nát, cơm ăn có vị thơm, ngọt ngọt chua rất dịu của dấm Nhật và dễ ăn.
  • Cá hồi tươi thái miếng vuông dài.

Cách làm sushi cá hồi chuẩn vị Nhật Bản

  • Trước khi cuốn, bạn thái cá hồi thành từng lát vừa ăn.
  • Bơ thái từng miếng mỏng vừa.
  • Rải cơm đều trên lá rong biển, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để được món ăn hấp dẫn, phong phú.

Cách làm sushi cá hồi chuẩn vị Nhật Bản

  • Bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu tùy thích trong từng cuốn cơm.

Cách làm sushi cá hồi chuẩn vị Nhật Bản

  • Những miếng sushi sau khi được cuốn lại sẽ có màu sắc hài hòa của cá hồi, quả bơ và rong biển.
  • Bạn có thể trang trí thêm trứng tôm lên trên những miếng sushi.

Cách làm sushi cá hồi chuẩn vị Nhật Bản

  • Sushi cá hồi đẹp mắt thường được ăn kèm với mù tạt và xì dầu.

Cách làm sushi cá hồi chuẩn vị Nhật Bản

Điểm quan trọng nhất trong bí quyết làm sushi cá hồi là ở chất lượng thịt cá hồi, bạn nên chọn loại thịt cá hồi Nauy càng tươi càng ngon. Việc còn lại của bạn là thưởng thức theo đúng phong cách Nhật Bản và cảm nhận hương vị thôi. Chúc các bạn thành công!