Cá Hồi áp chảo xốt chanh

Cá Hồi áp chảo xốt chanh
Đánh giá 5 sao

Cá hồi là nguồn nguyên liệu tươi ngon để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thịt cá hồi ngọt, béo, nhiều nước đem áp chảo ăn kèm xốt chanh beo béo, chua chua tạo thành món ăn rất hấp dẫn, cân bằng về vị giác. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon cũng như công thức dễ làm.

Cá hồi được xem là một trong những thực phẩm bổ dưỡng vì không chỉ chứa axit béo Omega-3 mà còn chứa đa vitamin và nhiều khoáng chất khác. Ăn cá hồi thường xuyên tốt cho tim mạch, bổ trợ xương, bổ mắt, ngăn ngừa ung thư và giúp giảm cân vì cá hồi chứa chất béo có lợi cho cơ thể. Có giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng cho sức khỏe, cá hồi là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày. Các món ăn chế biến từ cá hồi cũng rất thơm ngon, đa dạng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Tìm hiểu cách chế biến món cá hồi áp chảo xốt chanh là một lựa chọn rất hợp lý để làm mới thực đơn gia đình.

Cá Hồi áp chảo xốt chanh

Nguyên liệu để làm cá hồi áp chảo:

  • Phi lê cá hồi: 350 gram
  • Gừng: 15 gram
  • Chanh: 1 trái (lấy vỏ)
  • Nước cốt chanh: 10 ml
  • Dầu ăn: 15 ml
  • Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, đường

Các bước chế biến món cá hồi áp chảo:

Đầu tiên, bạn lấy gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi. Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.

Phi lê cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá với với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn. Lăn đều 2 mặt cá và để trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Làm nước xốt chanh: cho vào chén 10 ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi mặt trong vòng 1-2 phút.

Khi cá chín đều 2 mặt thì nhấc bỏ ra dĩa. Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm. Tiếp đó đổ hỗn hợp nước xốt vào, đảo đều trong 1 phút.

Rưới nước xốt lên cá, trang trí trên cùng vài lát chanh mỏng. Vậy là món cá hồi áp chảo ngon khó cưỡng đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

Lưu ý khi làm món cá hồi áp chảo:

Dùng bơ thay cho dầu ăn để áp chảo cá hồi sẽ giúp món cá thơm và béo hơn.

Chú ý không áp chảo cá quá lâu vì sẽ khiến cá bị cứng, mất độ ngon và ngọt của thịt cá.

Có thể hòa tan thêm chút bột bắp vào xốt chanh cho hỗn hợp có độ sền sệt hấp dẫn khi ăn.

Món cá hồi áp chảo xốt chanh lạ miệng, thịt cá hồi mềm mềm thơm thơm ăn cùng xốt chanh béo ngậy, đậm đà lại đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon đến miếng cuối cùng. Hãy vào bếp trổ tài làm ngay món này cho bữa cơm tối nay để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.