Bí quyết làm bò bít tết tại nhà chuẩn vị – Cẩm nang nội trợ

Cách làm bò bít tết ngon chuẩn vị
Bí quyết làm bò bít tết tại nhà chuẩn vị – Cẩm nang nội trợ
5 (100%) 1 vote

Cách làm bò bít tết cũng khá đơn giản tuy nhiên để có được món ăn ngon và chuẩn vị cần phải có bí quyết riêng. Bò bít tết là món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp nhưng đã được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu rồi, món ăn này đã . Đây cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Hôm nay, Thực phẩm cao cấpLuxuryfoods sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò bít tết chuẩn vị vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng.

Cách làm bò bít tết ngon chuẩn vị

Cách làm bò bít tết ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bò bít tết

  • Thịt bò Mỹ : 500g
  • Tỏi : 1 củ
  • Dầu hạt cải : 45ml
  • Rượu vang đỏ: 15ml
  • Chanh: 1 quả
  • Muối, hạt tiêu

Chú ý có 6 loại thịt bò Mỹ làm bít tết ngon và chuẩn vị nhất

  • Thăn lõi vai bò Black Angus – Top Blade
  • Thăn lưng bò Black Angus – Rib Eye
  • Thăn lưng bò có xương Black Angus – Rib Eye Bone In
  • Thăn chữ T bò Black Angus – T Bone In
  • Thăn ngoại bò Black Angus – Striploin
  • Thăn nội bò Black Angus – Tenderloin

    Lưu ý: Là lần đầu tiên bạn bắt tay vào chế biến nên chọn phần Striploin (Thăn ngoại bò Black Angus) hoặc Rib eye (Thăn lưng bò Black Angus) vì đây là hai phần chuyên dụng nhất cho món bò bít tết và có hàm lượng vân mỡ cao, thịt rất mềm, ngọt và thơm đậm đà.

Cách làm bò bít tết( Beefsteak )

Bước 1: Tỏi làm sạch vỏ, thái lát mỏng. Chú ý, bỏ phần lổi xanh của tỏi để đảm bảo món ăn có mùi vị thơm ngon hơn.

Cách làm bò bít tết chuẩn vị

Bước 2: Cho một cái chảo dầu lên bếp, phi tỏi cho thơm. Khi thấy tỏi có màu vàng đều, bạn cho tỏi ra giấy thấm dầu, còn dầu thì cho ra một cái bát riêng.

Cách làm bò bít tết chuẩn vị

Bước 3: Để món ăn được ngon thì bạn phải biết cách xử lý thịt bò. Bạn đem thịt bò rửa sạch và cắt bỏ hết tất cả phần mở hoặc gân to nếu có.

Cách làm bò bít tết chuẩn vị

Bước 4: Tiếp theo, bạn rắc muối, hạt tiêu vừa đủ lên 2 mặt của thịt bò.

Cách làm bò bít tết chuẩn vị

Bước 5: Bạn cho phần dầu ăn vừa phi tỏi vào một cái chảo, bắt đầu chiên thịt bò. Lưu ý khi chiên phải để lửa thật nhỏ.

Cách làm bò bít tết chuẩn vị

Bước 6: Chiên thịt bò khoảng 1 phút rưỡi tuyệt đối là không được trở thịt bò trong thời gian này nhằm tránh cho thịt bò bị dai và khô. Tiếp đến bạn trở mặt còn lại của thịt bò và chiên khoảng 1 phút rưỡi nữa. Đây là phần vô cùng quan trọng giúp món bò bít tết thơm ngon, thịt mềm mại.

Bước 7: Bạn rướu 15ml rượu van và nước cốt chanh lên 2 mặt miếng thịt bò và tắt bếp.

Cách làm bò bít tết chuẩn vị

Bước 8: Cuối cùng bạn lấy thịt bò ra cắt thành miếng vừa ăn là bạn đã có được một món ăn ngon sang chảnh cho mọi người rồi, không cần phải đi đâu xa hay ra quán thưởng thức.

Cách làm bò bít tết chuẩn vị

Nếu là một tín đồ của món bò bít tết( Beefsteak ) thì giờ bạn hoàn toàn có thể yên tâm thử món ăn do chính tay mình làm mà không phải đi nhà hàng đắt tiền. Đây cũng là bí quyết để bạn thể hiện tài năng nội trợ trước gia đình mình. Chúc các bạn thành công với bí quyết làm bò bít tết chuẩn vị này nhé.