Bí quyết chế biến cá hồi áp chảo sốt chua ngọt ngon cơm

Cách làm cá hồi áp chảo sốt chua ngọt

Thịt cá hồi là thực phẩm chứa nhiều vitamin, đặc biệt là hàm lượng Omega 3 rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người già và trẻ em. Có rất nhiều cách chế biến cá hồi phù hợp với sở thích của từng người. Dưới đây, Luxuryfoods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến cá hồi áp chảo chua ngọt ngon như nhà hàng mà bạn hoàn toàn có thể thực hành ngay tại nhà.

Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt chua ngọt

Cách làm cá hồi áp chảo sốt chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 khúc cá hồi Nauy
  • 1 củ tỏi
  • 1 ít hành lá
  • 2 thìa tương cà
  • 1 thìa tương ớt
  • 1 thìa giấm
  • 1 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • 1 chút muối, bột nêm, tiêu
  • 2 thìa bơ
  • 3 thìa nước

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo chua ngọt

Các bước thực hiện

Bước 1: Cá hồi rửa sạch thấm khô nước, bắc chảo lên bếp rồi cho bơ vào, bơ tan chảy bạn cho cá hồi vào áp chảo cho vừa chín 2 mặt thì vớt ra đĩa.

Bước 1 - Cách làm cá hồi áp chảo sốt chua ngọt

 

Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Các nguyên liệu nước sốt gồm: tương cà, đường, tương ớt, nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, nước cho vào bát khuấy đều cho hòa tan.

Bước 1 - Cách làm cá hồi áp chảo sốt chua ngọt

 

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, bạn cho tỏi vào phi thơm sau đó cho toàn bộ nước sốt vào khuấy đều đun sôi, nước sốt có độ sệt thì cho cá hồi vào.

Bước 4 - Cách làm cá hồi áp chảo sốt chua ngọt

 

 

Bước 4: Dùng thìa múc nước sốt rưới lên mình cá hồi cho cá thấm đều gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên là tắt bếp.

Bước 5 - Cách làm cá hồi áp chảo chua ngọt

 

Cho cá hồi áp chảo sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.

Món cá hồi áp chảo sốt chua ngọt này rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Từng miếng cá hồi thấm đượm hương vị sốt chua ngọt thơm ngon, đậm đà sẽ làm thức tỉnh vị giác của các thành viên trong gia đình, giúp mọi người ngon miệng hơn, đặc biệt là các con. Chúc các bạn thành công!