Bạn đã thưởng thức cá tuyết – niềm kiêu hãnh của đại dương?

Nhắc đến những loại cá được ưa thích tại các nhà hàng sang trọng, như cá hồi, cá ngừ. Còn có 1 loại cá thể hiện sự đẳng cấp, tượng trưng cho sự sung túc, con đàn cháu đống.

Là một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới, chuyên sống ở vùng nước sâu lạnh giá dưới đáy Bắc Đại Tây Dương, loài cá Tuyết này không chỉ được người Nhật ưa thích mà còn là “linh hồn” trên bàn tiệc của nhiều nước châu Âu như Ba Lan, Ý, Đan Mạch, và khu vực Bắc Mỹ.

Cá Tuyết – niềm kiêu hãnh của đại dương

thưởng thức cá tuyết niềm kiêu hãnh của biển khơi tại la basserie 2

Cá Tuyết sống ở độ sâu khoảng 900m, chúng chủ yếu ăn các động vật thân mềm như cua, sao biển, giun, mực ống và các loài cá nhỏ. Các nhà khoa học đã khám phá ra đây là một trong những loài cá vô cùng thông minh.

Vào mùa đông, vốn là thời kỳ khan hiếm thức ăn và cực kỳ lạnh giá, cá Tuyết chống chọi lại với cái lạnh bằng cách lặn sâu xuống tầng đáy, hạn chế ăn uống và làm chập lại nhịp tim. Chính vì đặc điểm vượt trội như nhanh nhẹn, thông minh mà loài cá này được nhiều người ưa thích trong các bữa tiệc bởi loài cá này được tin là giúp người thưởng thức trở nên khỏe mạnh năng động và tài giỏi hơn trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống.

thưởng thức cá tuyết niềm kiêu hãnh của biển khơi tại la basserie 3

Bên cạnh đó, khả năng sinh đẻ đông đúc của loài cá này cũng khiến nó trở thành biểu tượng của sự sung túc, sum vầy và con đàn cháu đống. Thực tế, khoa học cũng đã khám phá ra cá Tuyết là một trong những “kho thuốc” tự nhiên của biển cả, khi chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Không chỉ nhiều đạm, ít béo, gan cá Tuyết chứa rất nhiều vitamin A, vitamin D, axit béo Omega 3 (EPA và DHA, nhiều hơn cả cá Hồi).

Với những người bị viêm khớp, tinh dầu chiết xuất từ gan cá Tuyết còn giúp giảm thoái hóa các khớp sụn. Không chỉ có lợi cho người bị tim mạch, xơ vữa động mạch, tiểu đường, mà còn hỗ trợ chống lại các bệnh ung thư thận, dạ dày, ruột.

thưởng thức cá tuyết niềm kiêu hãnh của biển khơi tại la basserie 4

Thưởng thức Cá Tuyết theo cách nào là tuyệt đỉnh?

Ở những vùng khác nhau, người ta lại thưởng thức cá Tuyết theo cách khác nhau. Ở Nhật, cá Tuyết được nướng với xốt Teriyaki hoặc chế biến thành súp bổ dưỡng. Trong những nhà hàng sang trọng của Nhật, không bao giờ thiếu được món ăn này bởi người Nhật quan niệm, khi ăn cá Tuyết, tất cả những buồn phiền sẽ trôi theo dòng nước, chỉ còn lại những điều may mắn, tốt lành và tài lộc sẽ đến, nhất là với những người làm ăn.

thưởng thức cá tuyết niềm kiêu hãnh của biển khơi tại la basserie 5

Người Nhật quan niệm Ăn cá Tuyết để xua hết những buồn phiền cũ, chào đón những điều may mắn, tốt lành và tài lộc sẽ đến nhất là với những người kinh doanh

thưởng thức cá tuyết niềm kiêu hãnh của biển khơi tại la basserie 6

Trong khi người chây Âu lại thưởng ăn cá Tuyết chung với các loại rau củ. Người Đan Mạch còn ăn cá Tuyết luộc, người Ý có món cá Tuyết muối, trong khi súp cá Tuyết lại rất được yêu thích tại Ba Lan. Còn tại Việt Nam, cách chế biến cá Tuyết phổ biến là cá Tuyết hấp, nướng hay áp chảo.

thưởng thức cá tuyết niềm kiêu hãnh của biển khơi tại la basserie 7

Là loại cá hoàn toàn tự nhiên, “bơi” về Việt Nam theo đường nhập khẩu trực tiếp và được bảo quản theo đúng quy trình trong suốt thời gian vận chuyển. Tới nơi, khi mở ra, con cá Tuyết tươi nguyên như nằm ngủ, xẻ ra phần thịt trắng phau, thớ chắc nịch, săn dầy.

Vị ngọt bùi tự nhiên thanh thoát, cái béo đậm mà thấm đầm đìa trong vị ngọt thanh của thịt nên không hề béo hay quá ngấy như những loài cá nuôi.

ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG TẠI ĐÂY:

FANPAGE: Luxuryfoods – Thực phẩm nhập khẩu cao cấp

FACEBOOK: Thực phẩm Sao Mai

HOTLINE: 0932 304 688