Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Chanh - Tưởng Khó Mà Dễ
Món cá hồi sốt bơ chanh với phần da cá áp chảo giòn thơm, thịt cá bên trong lại mềm béo không bị quá khô, kết hợp với nước sốt chua ngọt thơm lừng vô cùng hấp dẫn. Món dùng ăn nóng với cơm hoặc khoai tây sẽ vô cùng ngon miệng đấy!
Nguyên liệu cần có (cho 3 người ăn)
Cách chế biến - 5 bước
1. Ướp cá hồi
Đem thịt cá sơ chế, rửa sạch rồi thấm cho khô, sau đó cho thêm nửa muỗng cà phê tương, vắt nửa quả chanh, nửa muỗng cà phê muối, tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị, sau đó ướp trong khoảng 15 - 20 phút.
2. Áp chảo cá hồi
Lấy 1 muỗng canh bơ thực vật thoa đều mặt chảo, đun đến khi bơ tan chảy thì cho cá vào áp mỗi mặt cá 1 phút với lửa lớn nhất, sau đó cho ra đĩa.
3. Làm sốt bơ chanh
4. Hoàn thành và trang trí
Đổ sốt vừa làm lên thịt cá, trang trí dĩa ăn cho bắt mắt với vài miếng chanh, ớt cắt lát,...
5. Thành phẩm và thưởng thức
Món cá hồi sốt bơ chanh với phần da cá áp chảo giòn thơm, thịt cá bên trong lại mềm béo không bị quá khô, kết hợp với nước sốt chua ngọt thơm lừng vô cùng hấp dẫn. Món dùng ăn nóng với cơm hoặc khoai tây sẽ vô cùng ngon miệng đấy!
Trên đây Luxuryfoods vừa chia sẻ đến các bạn một công thức làm Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh cực kỳ hấp dẫn. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon với món ăn vô cùng hấp dẫn này! Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều Công thức nấu ăn ngon hơn nữa nhé./