3 cách chế biến ốc Bulot thơm ngon chuẩn vị
Ốc Bulot là một loại hải sản quý có nguồn gốc chủ yếu từ Pháp và Ireland. Thịt ốc có vị ngọt thanh tự nhiên, vị béo hấp dẫn cùng độ mềm vừa phải chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bữa tiệc tại gia đầm ấm tại gia đình bạn. Hôm nay, hãy cùng Luxuryfoods khám phá những cách chế biến Ốc Bulot ngon chuẩn vị nhé.
Ốc Bulot hấp sả gừng
Các món hấp có lẽ đã rất quen thuộc trong mâm cơm người Việt, với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của món ăn, phù hợp với phần lớn khẩu vị của thực khách.
Nguyên liệu bao gồm:
- Ốc Bulot
- Tỏi, ớt, gừng, sả, chanh
- Nước mắm ngon, đường
- Rau răm
Cách chế biến:
Ốc Bulot sau khi được rửa sạch, đem hấp chung cùng với vài lát gừng thái mỏng và sả được đập dập trong khoảng 10 – 15 phút rồi để ráo.
Đâm tỏi, ớt và gừng pha cùng với nước mắm theo tỷ lệ 1,5 mắm 1 đường 1 chanh, gia giảm khẩu vị sao cho vừa miệng. Món Ốc Bulot hấp đã sẵn sàng lên mâm phục vụ bữa ăn ngon của gia đình bạn rồi đấy.
Ốc Bulot hấp sả gừng
Ốc Bulot rang muối ớt cay
Mùa thu đông của miền Bắc không thể thiếu những món ăn cay giòn nóng hổi. Ốc Bulot rang muối ớt chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm nhà bạn trong tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu bao gồm:
- 1kg ốc Bulot
- 4 trái ớt xiêm
- 10g ớt xay hoặc ớt băm
- Gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách chế biến:
Ốc Bulot sau khi được sơ chế sạch sẽ tiến hành hấp chín sau đó cấp đông chuyên sâu và được rã đông tự nhiên từ 10 – 15 phút rồi để ráo.
Tiếp đến, cho vào chảo đã được làm nóng muối sấy, ớt xay, hạt nêm, bột ngọt cùng 1 ít nước nấu cho tan gia vị và cạn bớt nước.
Cho ốc vào chảo, tang lửa và đảo đều đến khi thấy vỏ ốc được áo một lớp muối vàng nhẹ thì tắt bếp. Bạn có thể ăn kèm món ốc này với rau răm và muối tiêu chanh nhé.
Ốc Bulot rang muối ớt cay
Ốc Bulot nướng muối tiêu xanh
Những bữa tiệc của gia đình bạn sẽ thật sự hoàn hảo với món ốc Bulot nướng muối tiêu xanh. Đây là món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn cùng với nguyên liệu chế biến cũng cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu bao gồm:
- Tiêu xanh: 200g
- Nước mắm ngon
- Sả, gừng, rau răm, lá chanh
- Gia vị: bột ngọt, giấm, đường, muối, tiêu, tỏi, ớt…
Cách chế biến:
Đầu tiên, bạn cần sơ chế, ngâm rửa ốc trong nước vo gạo cùng với vài lát ớt và giấm để ốc nhả hết nhớt và cặn bẩn, giúp khử được mùi tanh của ốc.
Sau khi sơ chế, luộc ốc khoảng 10 – 15 phút trong lửa to đến khi sôi thì tắt bếp.
Trộn đều hỗn hợp 2 muỗng tỏi ớt băm nhuyễn, 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng giấm, 1 muỗng đường, một chút bột ngọt và tiêu xay. Sau đó, ướp ốc bằng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị khoảng 15 phút, xếp ốc lên lò nướng, nướng trong vòng 15 – 20 phút là đã hoàn thành một món ăn thơm ngon và lạ miệng cho gia đình rồi bạn nhé!
Ốc Bulot nướng muối tiêu xanh