8 thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

10 thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

Nhiều người nội trợ vẫn thường hay phối hợp giữa các thực phẩm với nhau một cách “bừa bãi” mà không biết rằng có một số thực phẩm cực “cấm kỵ” dùng chung, có thể không mang lại tác dụng còn gây ra những tác hại cho sức khỏe. Dưới đây thực phẩm cao cấp Luxuryfoods xin giới thiệu 8 thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò mà bạn cần chú ý để áp dụng cho việc nội trợ hằng ngày.

Tham khảo thêm:

8 thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

1. Hạt dẻ

Thịt bò chứa nhiều đạm, hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

10 Thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

2. Lươn, hẹ

Thịt bò không nên ăn chung với lươn và hẹ bởi gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

10 thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

3. Thịt lợn

Thật bất ngờ khi thịt lợn lại không nên ăn chung với thịt bò và cũng không nấu chung với thịt bò. Bởi thịt bò tính ôn, có tác dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí. Nó thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt lợn tính hàn, nó không có tác dụng sinh nhiệt, có tác dụng lương huyết, thích hợp dùng với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón. Bởi vậy khi kết hợp với nhau, chúng trung hòa nhau và không đạt hết tác dụng hiệu quả.

10 thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

4. Đậu đen

Ăn đậu đen ngay sau khi vừa ăn thị bò khiến cơ thể không thể hấp thu chất sắt có trong thịt bò. Bởi vậy bạn không nên ăn đậu đen trước khi ăn thịt bò 2 tiếng. tối thiểu, bạn phải ăn 2 món đồ này cách nhau 4 tiếng để không làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.

10 thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

5. Đậu nành

Đậu nành thuộc nhóm có nhiều purin. Chất này là nguyên nhân tạo ra acid uric gây ra bệnh gout. Thịt bò cũng vậy chứa nhiều purin là một trong những loại thực phẩm tạo ra nhiều uric. Chính vì vậy khi ăn chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo nên sự cộng hưởng làm tăng cường acid uric gây cơn đau khớp. Và đối với bệnh nhân gout thì đây là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm.

10 thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

6. Nước chè

Nhiều người có thói quen vừa ăn xong đã uống nay một cốc nước chè. Tuy nhiên mọi người vẫn không biết thói quen này thực sự không tốt, nhất là khi bạn vừa dung xong món thịt bò. Bởi chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón.

10 thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

7. Hải sản

Thịt bò và hải sản không nên kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng có thể gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương còn trong hải sản rất giàu calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối.

10 thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

8. Rượu

Thịt bò có tác dụng bồi bổ, rượu cũng là chất cay nóng, hai thứ ăn chung dễ dẫn đến các chứng như táo bón, viêm khóe miệng, mắt đỏ, ù tai.

10 Thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

8 thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò này chắc chắn sẽ rất hữu ích trong việc nội trợ hằng ngày. Những thực phẩm này không chỉ áp dụng cho thịt bò Úc mà cả thịt bò Mỹ cũng vậy.