4 cách nấu cá Hồi cực đơn giản

Mẹo vặt hay ngày tết

Cá Hồi là loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng.Tuy nhiên,nếu không biết chế biến,bạn có thể làm hỏng món ăn hấp dẫn này.

Dưới đây là 4 cách chế biến cá Hồi đơn giản nhất,các bạn có thể áp dụng cho bữa ăn của gia đình

1.Cá Hồi chần:

  • Đổ nước vào nồi,đun sôi
  • Cho muối,hạt tiêu,chanh thái lát và lá thơm vào nước
  • Cho cá vào,đậy vung và đun khoảng 20′
  • Lấy cá ra, rắc thêm chút gia vị, tiêu và chanh tươi lên trên, thưởng thức 
    ca hoi chan
    Cá hồi chần

2.Cá Hồi rán

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính.
  • Rắc chút muối, tiêu lên cá hồi.
  • Thả cá vào chảo và lật khi thấy cá chín vàng, săn thịt. Rán chín đều hai mặt, mất khoảng 2-4 phút rồi gắp ra.
  • Ăn cùng chanh và lá thơm. 
    ca hoi ran
    Cá Hồi rán

3.Cá Hồi nướng:

  •  Bật nóng lò ở 200 độ C.
  •  Lót giấy chống dính hay giấy nhôm vào khay, cho cá hồi vào, rưới chút dầu olive lên. Rắc thêm chút muối, tiêu và đặt vài lát chanh, lá thơm lên trên cùng.
  • Nướng 10-12 phút (cá hồi chín là khi dễ dàng dùng dĩa xắn từng miếng). 
    ca hoi nuong
    Cá Hồi nướng

4.Cá Hồi bọc giấy bạc đốt lò:

  • Làm nóng lò nướng ở 200 độ C
  • Gấp giấy bạc hay giấy nến làm đôi rồi mở ra. Đặt cá vào giữa, rưới dầu olive và rắc muối, tiêu. Thêm vài lát chanh và lá thơm lên cá.
  • Gấp giấy bạc lại cho kín cá, cuộn các mép giấy xung quanh lại.
  • Nướng 13-15 phút hay cho tới khi thấy cá chín thơm.

 

  • ca hoi nuong giay bac
    Cá Hồi nướng giấy bạc

Nguồn: vnexpress.net