3 cách làm salad trộn thịt bò Mỹ ngon mê ly

Cách làm salad trộn thịt bò Mỹ

Salad trộn thịt bò Mỹ là món ăn có nguồn gốc từ phương tây nhưng đã được người Việt đón nhận và ưa chuộng từ rất lâu. Với nhiều người thích ăn rau xanh thì đây chắc chắn là món khoái khẩu với hương vị thơm ngon mát lạnh. Có rất nhiều cách phối hợp giữa các nguyên liệu để làm nên món salad trộn thịt bò Mỹ đầy quyến rũ này. Thực phẩm cao cấp Luxuryfoods sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm salad trộn thịt bò mỹ ngon mê ly.

3 cách chế biến salad trộn thịt bò cực ngon

Công thức làm salad trộn thịt bò thứ nhất:

Cách làm salad trộn thịt bò Mỹ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 gam thịt bò Mỹ phi lê
  • 2 trái cà chua
  • 2 trái dưa leo
  • 1 ít rau húng
  • Rau mùi
  • 1 củ gừng nhỏ, ớt, gừng, hành tím, tỏi
  • Gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước tương ngon, tương ớt.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cách chế biến thịt bò cũng tương tự như món bò trộn xà lách xoong, thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng theo chiều ngược thớ thịt rồi ướp vào chút tiêu, hành tím băm nhỏ, chút nước tương ngon và vài giọt chanh tươi làm cho thịt bò mau chín mềm và thơm ngon hơn sau khi xào. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chảo chờ nóng 5 phút, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm xong cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò vừa chín thì tắt bếp.

Bước 2: Cách trộn dầu giấm rau xà lách ngon

Pha 4 muỗng đường cát, 4 muỗng giấm ăn, 1 muỗng muối, 2 muỗng tương ớt và ít dầu phi tỏi thơm xong khuấy tan đường thì rưới nước sốt vào âu xà lách, dưa leo, cà chua xong trộn thịt bò vừa xào tạo món rau xà lách trộn dầu giấm hấp dẫn.

Công thức làm salad trộn thịt bò thứ 2:

Cách làm salad trộn thịt bò Mỹ

Chuẩn bị nguyên liệu( Cho 4 người ăn ):

  • 1 búp salad lớn
  • 2 trái cà chua
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 300g thịt bò thăn
  • 2 trái trứng gà
  • 4 tép tỏi
  • Gia vị: 60ml nước mắm; 30ml nước tương; 10ml mật ong; 10ml dầu mè; 10g bột nêm; 60g đường; 2g tiêu; Dầu ăn.
  • Ớt đỏ, chanh
  • Mayonnaise, tương ớt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch rau salad, để ráo và cắt nhỏ. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 4 tép tỏi. Rửa sạch thịt bò, cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 1/2 lượng tỏi băm, 30ml nước tương, 10g bột nêm, 20g đường, 2g tiêu, 10ml mật ong, 10ml dầu mè.

Bước 2: Lột vỏ, rửa sạch hành tây và thái múi cau nhỏ.

Bước 3: Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, thả hành tây vào xào sơ.

Bước 4: Khi hành tây chuyển trong, tiếp tục thả thịt bò vào xào, đảo nhanh khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Luộc trứng gà, bóc vỏ, cắt lát mỏng. Rửa sạch cà chua, cắt lát mỏng..

Bước 6: Pha 60ml nước mắm, 60g đường, 1/2 lượng tỏi băm còn lại, 1 trái ớt cắt lát, 10ml nước cốt chanh và 40ml nước lọc để làm nước trộn salad.

Bước 7: Xếp salad, thịt bò, trứng gà, cà chua ra đĩa/tô lớn. Rưới hỗn hợp nước mắm lên và trộn nhẹ đến khi vừa ăn. Có thể dùng chung vớ mayonnaise và tương ớt.

Chú ý: Để thịt bò không bị dai thì không nên xào thịt quá lâu

Công thức làm salad trộn thịt bò Mỹ thứ 3:

Cách làm salad trộn thịt bò Mỹ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 bắp xà lách caron
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 200gr thịt bò Mỹ phi lê
  • Nước cốt chanh
  • Các gia vị khác: nước tương, tiêu, đường, hạt nêm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm salad

  • Xà lách bạn tách lá, rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn.
  • Hành tây và cà chua rửa sạch, để ráo nước.
  • Bạn pha 1/2 chén nước lạnh cùng với 3 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối rồi dùng muỗng khuấy đều
  • Hành tây bạn thái thành những lát mỏng cho vào hỗn hợp nước trên ngâm trong khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng của hành.

Bước 2: Xào thịt bò

  • Thịt bò Mỹ phi lê bạn rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Sau đó uớp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường rồi đảo đều. Để trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Trước khi bạn xào, thì cho vào 2 muỗng dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn. Bạn làm nóng chảo,rồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn

Bước 3: Trộn salad

  • Pha nước sốt với 1/3 chén nước tương, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu oliu, 1 muỗng tỏi phi vàng. Rồi khuấy đều hỗn hợp, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Sau đó bạn xếp xà lách ra đĩa,cùng với cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên.

Với 3 bí quyết làm salad trộn thịt bò Mỹ này bổ ích này bạn đã có thể bổ sung thêm công thức hay vào cẩm nang nội trợ cho chính mình. Tuy nhiên, một điều rất quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn là thịt bò Mỹ, bạn nên lựa thịt tại các cửa hàng thực phẩm sạch để thịt thơm và ngậy, không quá dai cũng không quá mềm, khi trộn với rau tạo cảm giác hòa quyện ngon hơn. Bạn cũng có thể ghé qua cửa hàng thực phẩm cao cấp Luxuryfoods theo địa chỉ dưới đây để mua thịt bò Mỹ đảm bảo chất lượng nhất.